Dich vu seo » Tin tức » Kiến thức SEO

Tối ưu hóa hình ảnh trong SEO

Đăng lúc: Thứ sáu - 07/03/2014 00:50, bởi: Nguyễn Thị Ngân
tối ưu hóa hình ảnh chuẩn SEO
Trong SEO, ngoài các công việc như tối ưu nội dung chuẩn SEO, tối ưu internal link, các thẻ meta, … thì việc tối ưu hóa hình ảnh trong SEO cũng rất quan trọng, nó đóng vai trò không chỉ quan trọng với bộ máy tìm kiếm mà còn tác động đến truy vấn của người dùng.
Hôm nay dich vu seo OSVN sẽ đề cập đến 2 vấn đề: tại sao phải tối ưu hình ảnh và cách tối ưu hóa hình ảnh chuẩn seo.

1. Tại sao phải tối ưu hình ảnh.

Nếu ai nghĩ rằng spider chỉ đọc nội dung mà không hiểu một hình ảnh nói lên điều gì thì đó là một ý kiến quá sai lầm, có một cái nhìn không đúng về quy trình thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm.
Một lý do nữa không thể thiếu đó là số lượng người tìm kiếm hình ảnh rất nhiều. Nếu bạn tối ưu hóa hình ảnh tốt nó quyết định ít nhiều đến thứ hạng website của bạn trên công cụ tìm kiếm.

2. Cách tối ưu hóa hình ảnh chuẩn seo

Để các bạn đọc dễ mường tượng đến các công việc phải làm, mình xin chia thành hai nội dung:
-  CÁC YẾU TỐ ON PICTURE:
+ Kích thước hình ảnh: Dịch vụ SEO OSVN khuyên các bạn nên để kích thước tối thiểu là 320px và kích thước tối đa là 1280px. Thường là 680px x480px.
+ Dung lượng hình ảnh: Tốc độ load trang ảnh hưởng rất lớn đến các yếu tố on page. Kích thước bạn nên để không quá 400Kb.
+ Tên tập tin: Tên ảnh các bạn nên để trùng hoặc gần giống với từ khóa cần SEO. Tên chỉ nên để 4 đến 6 từ, tên nên là một loại mô tả những gì được thấy trong hình ảnh.
+ Bản quyền hình ảnh: Trước khi “công bố hình ảnh” bạn nên đánh dấu bản quyền. bạn có thể để lại chữ ký, tên công ty, logo, …
+ Loại ảnh: JPEG, PNG, GIP, …bạn nên chọn loại ảnh trong từng trường hợp cụ thể. Không có một thống kê nào chính xá việc chọn loại ảnh. Nhưng mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm này trong một bài viết gần nhất.
+ Độc đáo: Google luôn ưu tiên và đánh giá cao nội dung độc đáo. Đối với hình ảnh cũng vậy, mặc dù bộ máy tìm kiếm không hiểu ảnh của bạn nói về vấn đề gì, nhưng nội dung ảnh đẹp, không trùng lặp được nhiều người dùng xem, dựa một phần vào yếu tố đó, spider – “truy cập mù” sẽ tìm kiếm hình ảnh của bạn.
- CÁC YẾU TỐ OFF PICTURE:
+ Xung quanh văn bản: Trong khoảng 12 từ trước và sau hình ảnh nội dung nên có từ khóa để mô tả thêm cho hình ảnh.
+ Thuộc tính ALT: SEO hình ảnh thì thuộc tính alt rất rất quan trọng. Bộ máy tìm kiếm chỉ hiểu hình ảnh thông qua văn bản.
+ Khả năng thu thập dữ liệu của google spider: File robots.txt cho phép thu thập dữ liệu thư mục bao gồm cả hình ảnh.
Thực hiện theo lời khuyên của cong ty seo OSVN. Hình ảnh của bạn sẽ xuất hiện trên google trong khoảng 2 – 7 ngày tùy thuộc vào từ khóa và đối thủ cạnh tranh.
Chúc các bạn học tập tốt
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Ngân
Nguồn tin: dichvuseoonline.com

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận

 
tư vấn seo

Tin tức- Sự kiện

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 239

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3271

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1294253