Dich vu seo » Tin tức » Kiến thức SEO

Thủ thuật sử dụng link nofollow và dofollow trong seo

Đăng lúc: Thứ ba - 18/03/2014 16:25, bởi: Nguyễn Thị Ngân
Thủ thuật sử dụng link nofollow và dofollow trong seo
Hướng dẫn các thủ thuật sử dụng link nofollow và dofollow trong seo, để tránh thuật toán phạt về xây dựng backlink của google các bạn nên đọc bài này để bổ sung vào chiến dịch seo của mình
Có rất nhiều bạn khi làm seo không hiểu đúng bản chất của link dofollownofollow nên trong quá trình xây dựng backlink đã sử dụng không đúng cách => không mang lại hiệu quả tối đa trong SEO.
ở bài trước dich vu seo OSVN đã nói về sự khác nhau giữa link nofollow và dofollow trong seo. Trước khi tìm hiểu thủ thuật sử dụng chúng như thế nào Dịch vụ SEO OSVN sẽ giới thiệu qua 2 khái niệm này để các bạn hiểu bài hơn.

Link nofllow là gì?


Khi chúng ta đặt thuộc tính rel=”nofollow” trong thẻ , lúc này webmaster nói cho các spider hiểu rằng sẽ không tính các liên kết (backlink ) đó. Spider ngầm định rằng đó là các liên kết không tốt và sẽ không đi theo những liên kết đó.

Link dofollow là gì?


Ngược lại với link nofollow, link dofollow thong báo cho spider rằng hãy đi theo các liên này, điều này có lợi trong SEO, mỗi một link dofollơ được tính là một backlink.
 
Sử dụng link nofollow và dofollow như thế nào để mang lại hiệu quả trong SEO.
Như bạn đã biết việc xây dựng liên kết – Link buiding là một công việc không hề đơn giản, rất dễ vi phạm thuật toán Penguin vì liên kết được cho rằng đó là các backlink không tự nhiên.

Để không bị phạt bởi Penguin thì có rất nhiều yếu tố, hôm nay dịch vụ seo OSVN sẽ giới thiệu cho các bạn thủ thuật sử dụng link nofollow và dofollow.
Để xây dựng backlink tự nhiên các bạn phải biết phân bổ tỷ lệ giữa link nofollowdofollow sao cho hợp lý.
VD: một ngày bạn xây dựng 10 baclink, nếu 10 backlink đó đều là text link và tất cả đều là link dofollow thì website của bạn sẽ nhanh chóng bị google để ý tới.

Theo kinh nghiệm làm seo của Công ty SEO OSVN thì các bạn nên để 7 link dofollow, 2 link nofollow và 1 link các bạn nên đặt cả đường link (không để anchortext).
Nếu website của bạn có chức năng đặt backlink thì bạn nên để thuộc tính rel=’nofollow’ trong thẻ để tránh spam làm loãng link trong site, không tốt trong SEO.

Chúc các bạn một ngày học tập hiệu quả!
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Ngân
Nguồn tin: dichvuseoonline.com

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận

 
tư vấn seo

Tin tức- Sự kiện

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 279

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3311

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1294293