Dich vu seo » Tin tức » Kiến thức SEO

Hướng dẫn đánh giá độ khó từ khóa

Đăng lúc: Thứ ba - 11/03/2014 15:09, bởi: Nguyễn Thị Ngân
Hướng dẫn đánh giá độ khó từ khóa
Đánh giá từ khóa là công việc rất quan trọng trong SEO. Biết được độ khó từ khóa bạn sẽ có 1 bản kế hoạch SEO hợp lý, từ đó cơ hội vượt qua đối thủ cạnh tranh sẽ dễ dàng hơn. Sau đây Công ty SEO OSVN sẽ hướng dẫn chi tiết cách đánh giá độ khó từ khóa
Tôi dám khẳng định một điều rằng, có thể bạn là một seoer giỏi, nhưng khi cho bạn đánh giá một từ khóa chắn chắn bạn sẽ lung túng hoặc đánh giá không chính xác. Đó chính là vấn đề.
Đứng trước một từ khóa, hàng loạt câu hỏi được đặt ra. Từ khóa này khó hay dễ, cạnh tranh cao hay thấp, seo lên top trong khoảng thời gian là bao lâu, …Để các bạn xem có khả năng vượt qua đối thủ của mình không, có nên chọn từ khóa đó làm seo hay không hoặc nếu bạn là nhà cũng cấp dich vu seo bạn sẽ ước lượng khoảng thời gian đẩy top, định bảng giá seo, …
Hôm nay dịch vu seo OSVN sẽ giúp các bạn giải quyết một vấn đề rất quan trọng này.

1. Phân tích đối thủ

Bạn phải phân tích, đánh giá đối thủ của bạn ở TOP 10.
- Site link: Nếu bạn đang cạnh tranh với một website đã có sitelink đồng nghĩa với việc bạn phải vượt qua được đối thủ đang được google ưu tiên.
- Domain keywords: Một điểm cộng cho website của bạn nếu domain giống hoặc gần giống với từ khóa bạn đang seo.
- Title: Trong SEO thẻ title có một vị trí quan trọng nhất định. Lời khuyên của dich vu seo OSVN là bạn nên đặt từ khóa ở đầu trong thẻ title.
- Backlink number: Sử dụng các công cụ Tool để kiểm tra, so sánh số lượng backlink của 2 site.
- Domain GEO: Yếu tố địa lý cũng có ảnh hưởng ít nhiều đến kết quả trên công cụ tìm kiếm. Nếu đối tượng khách hàng của bạn ở quốc gia nào bạn nên chọn tên miền của quốc gia đó. VD  bạn hướng đến khách hàng ở Việt Nam thì chọn tên miền .vn; ở Mỹ thì chọn tên miền .US
- Số lượng domain trỏ đến website: nếu backlink của bạn được trỏ từ nhiều domain khác nhau, điều này google sẽ đánh giá cao trang web của bạn hơn.
- PR: Là chỉ số mà google đánh giá cấp của một trang web. Nhưng hiện nay nó không còn có vai trò quá quan trọng nữa.
- Domain age: Domain có tuổi nhiều hơn sẽ được google đánh giá cao hơn.
- URL keywords: URL có chưa từ khóa, URL không quá dài.

2. Phân tích từ khóa

Đây là bước quan trọng trong chiến dịch seo. Nếu bạn không biết phân tích, đánh giá từ khóa thì bạn sẽ không có một chiến dịch seo tốt, không có căn cứ để đặt mục tiêu.
- Đánh giá lượt tìm kiếm: dựa vào số lần tìm kiếm trung bình hàng tháng, ít nhiều bạn sẽ biết được từ khóa đó dễ hay khó.
- Độ cạnh tranh: google keyword planner là công cụ cho biết độ cạnh tranh là cao hay thấp dựa vào đối thủ.
- Giá thầu được đề xuất dựa vào quảng cáo google adwords: Giá thầu này được định giá dựa vào lượt tìm kiếm, độ cạnh tranh, giá càng cao thì từ khóa càng khó.
Lời khuyên của công ty seo OSVN
Để có một chiến dịch SEO tốt, bạn phải đặt ra mục tiêu cụ thế. Vì vậy bạn phải đánh giá từ khóa một cách chính xác nhất.
Phân tích đối thủ và từ khóa là hai yếu tố quan trọng nhất mà tôi vừa đề cập.Tôi nhấn mạnh, bạn phải đánh giá đối thủ để xem mình có khả năng vượt qua đối thủ không? Vượt qua trong khoảng thời gian bao lâu.
Chúc các bạn có một chiến dịch SEO hiệu quả

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Ngân
Nguồn tin: dichvuseoonline.com

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận

 
tư vấn seo

Tin tức- Sự kiện

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 129

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4614

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1301270