Dich vu seo » Tin tức » Kiến thức SEO

Backlink là gì? Cách xây dựng backlink hiệu quả

Đăng lúc: Chủ nhật - 15/12/2013 09:30, bởi: Vũ Công Tịnh
Backlink là gì
Backlink là gì và cách để có backlink, cách xây dựng backlink cho website của bạn

Backlink là gì?

xây dựng backlink cho website-backlink là gì
Backlink hay Inbound link trong tiếng Anh là liên kết quay trở lại, chúng ta có thể hiểu backlink là liên kết từ website khác trỏ về website của bạn. Ví dụ khi tôi đặt 1 liên kết: dichvuseoonline.com của dịch vụ seo OSVN lên website abc.com thì liên kết đặt ở site abc.com được gọi là backlink của website dịch vụ seo website
Backlink đóng vai trò rất quan trọng trong việc xếp hạng 1 website. Vậy làm thế nào để xây dựng backlink cho website?

Xây dựng backlink cho website

Có rất nhiều cách để xây dựng backlink cho website nhằm cải thiện thứ hạng của website trên Google. Dưới đây là 1 số cách Dịch vụ SEO OSVN vẫn sử dụng.
1. Nội dung chất lượng
Không còn gì bàn cãi trong vấn đề nội dung chất lượng, bài viết tốt thì người đọc sẽ chia sẻ bài viết của bạn. Như vậy là chúng ta đã có thêm 1 số lượng backlink cho website của mình.
2. Comment trên các Blog
Cách này khá đơn giản và rất nhiều SEO-er sử dụng. Công việc của SEOer là đến các blog đọc bài viết, comment và để lại thông tin về website của mình.
Cùng xem thử 1 ví dụ dưới đây.
cách tạo backlink cho website từ blog

3. Chèn chữ ký trên các forum
Cách xây dựng backlink này cũng phổ biến không kém ở Việt Nam. Các bạn có thể vào 1 diễn đàn uy tín, PR cao chèn link website của mình vào chữ ký và bắt đầu comment. Lưu ý: Đừng spam quá đà gây phản cảm, font chữ để đơn giản, dễ nhìn. Ngoài việc kiếm được backlink có thể bạn sẽ có thêm nguồn traffic từ người đọc.
4. Tạo profile trên các website 2.0
Hiện nay rất nhiều website 2.0 cho phép bạn chèn link trang chủ trong profile. Hãy tìm kiếm cho mình những website chất lượng để tạo backlink cho website và đừng quên rằng Web 2.0 lúc nào cũng uy tín trước mắt Google. Chúc các bạn có những backlink chất lượng từ website 2.0
5. Trao đổi link
Là 1 hình thức rất nhiều SEOer sử dụng, nếu bạn đang có 1 website và muốn cải thiện nó từ việc xây dựng backlink bạn có thể trao đổi liên kết với bạn bè, hoặc tham gia các mạng trao đổi liên kết.
6. Mua link
Nếu bạn không có đủ thời gian để làm những công việc trên thì cách tiếp theo của bạn là đi tìm những website chất lượng để mua link. Nhưng hãy cẩn thận với ông bạn Google của chúng ta. Website có thể vào black list không thương tiếc nếu bị anh Google phát hiện bạn mua link.
Bên trên là 1 số cách xây dựng backlinkdịch vụ seo tổng hợp lại hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn khi xây dựng link cho website.

Tác giả bài viết: Vũ Công Tịnh
Nguồn tin: Dịch Vụ SEO Website OSVN

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận

 
tư vấn seo

Tin tức- Sự kiện

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 129

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4623

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1301279